Băng tần Kép 2.4Ghz – 5Ghz

Nội Dung

Wifi băng tần kép là gì?

Là thuật ngữ chỉ thiết bị phát wifi kết nối được hai băng tần khác nhau. Hiện nay có 2 băng tần phổ biến là 2.4 Ghz và 5 Ghz.

Wifi băng tầng kép RUIJIE

Vậy tại sao phải sử dụng wifi băn tầng kép?

Để khắc phục được hiện tượng nhiễu, mà vẫn đảm bảo đủ độ mạnh để nhiều người dùng truy cập cùng lúc. Với 2 dãi băng tần song song cho thiết bị thu nhận wifi của bạn có các sự lựa chọn khác nhau để phù hợp với công việc, giải trí của bạn. Băng tầng 5Ghz cho dãi tầng số rộng hơn băng tầng 2.4 Ghz nên có thể cung cấp đến 23 kênh tần khác nhau. Bên cạnh đó băng tần 5Ghz có thể giảm sự chồng sóng gây ra ở dãi băng tầng 2.4 khi đặt các cục wifi ở gần nhau. Nhiều hơn, chúng ta đang chờ đợi là với băng tần 5Ghz cho khả năng băng thông rộng lớn hơn so với 450Mbps của băng tần 2.4 Ghz.

Vậy những thiết bị nào có thể sử dụng được băng tần kép?

Hiện nay, băng tần kép sử dụng được cho Điện thoại thông minh, máy tính bảng với yêu cầu là phải có các thông số phù hợp để sử dụng được băng tầng 5Ghz. Đối với thiết bị của chúng ta, nó sẽ như là thiết bị phát lại băng tần 5Ghz cho những người xung quanh để chia sẻ 4G..

Khi xảy ra các hiện tượng nghẽn mạng do nhiễu sóng, hoặc quá tải người dùng, băng tần kép sẽ chuyển sang băng tần 5Ghz.

Làm sao để có wifi băng tần kép?

Hiện tại nếu muốn sử dụng băng tần kép cho gia đình, giải pháp cho công ty thì chúng ta cần thiết bị phát sóng wifi, router có chuẩn AC mới nhất có chữ Dual Band.

Nhưng các bạn không phải quá lo lắng về điều này, hiện nay các nhà mạng thường sẽ cung cấp modem tích hợp router phát được sóng wifi băng tầng kép. Và việc của chúng ta là cần kích hoạt nó lên.

Nếu muốn mua router hỗ trợ cho hệ thống wifi gia đình, hay công ty thì hiện nay có nhiều giải pháp. Mức đầu tư cho gia đình không quá cao, chỉ cần 1 triệu đồng là đã có ngay router băng tần kép với băng thông mạnh khắc tinh của việc nghẽn mạng gia đình bạn.

Dana Smart

Địa chỉ: 130 Lê Độ, P Chính Gián, Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0862020068
Email: danasmart.vn@gmail.com
Website: https://danasmart.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *