Khóa cửa điện tử – điện từ Đà Nẵng

 Khoá điện tử là gì?

  • Khoá cửa điện tử là loại khoá dùng mật mã để mở cửa thay vì dùng chìa khoá như ổ khoá thông thường.
  • Cửa điện tử có thêm mạch điện tử và thiết kế cơ khí đặc biệt, kết nối với nhau thông qua công nghệ thông minh để điều khiển quyền mở cửa.
  • Có nhiều loại khoá điện tử khác nhau mà mật “mã dùng” để mở cửa cũng khác nhau. Người dùng có thể sử dụng dãy kí tự, dấu vân tay,thẻ từ hay kể cả điện thoại điều khiển từ xa để mở cửa. Trong môi trường sử dụng cho quân đội hay văn phòng cán bộ cấp cao thì khoá điện tử còn có thể mã hoá bằng mống mắt để đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin quốc gia.
khóa cửa điện tử ASL2101S-L
khóa cửa điện tử Đà Nẵng

Cơ chế hoạt động của Khoá cửa điện tử

Tương tự như ổ khoá truyền thống thì chốt khoá và bu lông là hai bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo ổ khoá. Hoạt động dóng mở cửa bằng cách xoay hoặc văn nắm cửa để di chuyển chốt và bu lông bên trong ổ khoá.

Với ổ khoá truyền thống thì đóng chốt và khoá phụ thuộc vào việc bộ phận xi lanh của khoá được giữ bằng một dây kim loại nhỏ, khi chìa khoá được tra vào và xoay nắm vặn thì các cạnh răng cưa sẽ di chuyển đồng đều và vận hành xi lanh để mở cửa.

Nhưng với Khoá cửa điện tử thì lại có cấu tạo phức tạp hơn.Tương tự, nó bao gồm các bộ phận gọi là bộ phận truyền động, nghĩa là bu lông và xi lanh được kết nối với một động cơ nhỏ được chôn hoàn toàn bên trong nhưng động cơ sẽ được điều khiển bằng một xung điện.Thay vì chìa khoá cơ thông thường thì nó được kích hoạt bằng cảm biến vân tay, thẻ từ, dãy kí tự mật khẩu.

Cấu tạo của khoá cửa điện tử

+ Bộ phận bên ngoài( mặt trước) : phần thân khoá được cấu tạo gồm bàn phím mật khẩu cảm ứng, bộ phận đọc thẻ từ , bộ phận cảm biến vân tay(đối với Khoá cửa điện tử cao cấp), tay cầm và nắp đậy chìa khoá cơ.

+ Bộ phận bên trong ( mặt sau): gồm nắp đậy pin, nơi chứa pin, tay cầm mặt sau, chốt khóa trong, và phần chìm là nơi đặt các chốt, khóa cơ. 

Các loại Khoá cửa điện tử, khóa từ

Khoá thẻ từ ( khoá mở bằng thẻ từ)

Là loại khoá dùng thẻ tích hợp đầu đọc hoặc một dải từ bên trong để ổ khoá đọc được và cấp quyền mở cửa.

     Khoá thẻ từ là loại khoá cửa điện tử có chi phí thấp nhất, thường được sử dụng trong các khách sạn, resort, văn phòng,..

Khoá cửa mật mã( mã số)

Đây là loại có màng hình bảng số cảm ứng từ 1 đến 9, người dùng sẽ nhập mã mật khẩu vào để mở cửa.

Được dùng cho văn phòng, khoá cho cửa kính,..

Khoá cửa vân tay( dấu vân tay)

Là loại khoá cửa cực kì thông minh, người dùng chỉ cần ấn dấu vân tay vào khoá tầm 1-2 giây là mở được cửa. Đây là loại khoá thông minh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Nó gồm có 4 loại chính: Khóa cửa vân tay gỗ, khóa cửa vân tay sắt, khóa cửa vân tay nhôm và khóa cửa vân tay kính. 

Được dùng cho các căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề, nhà dân, văn phòng làm việc,..

Khóa bằng điện thoại

 Ổ khóa điện tử sẻ liên kết với app của hãng khóa trên điện thoại. Bạn chỉ cần mở áp và lướt nhẹ ngón tay thôi, khóa sẽ được tự động mở ra trong vài giây.

Nhật ký ra vào cửa luôn được lưu lại sẵn trên điện thoại. Do đó, bất cứ lúc nào bạn muốn kiểm tra người đã từng vào nhà bạn đều được. Đặc biệt, khóa sẽ gửi thông báo khi có ra vào ngôi nhà. Hơn nữa chủ khóa có thể hủy lệnh mở cửa ở bất cứ lúc nào

Ưu điểm, nhược điểm của khóa điện tử, khóa từ

Ưu điểm

-Khoá điện tử thông mình giúp người dùng đa dạng phương thức mở cửa, tiết kiệm thời gian. Khi đóng cửa tầm 5s thì cửa sẽ tự động khoá. Không cần đắn đo việc đóng cửa hay chưa hay quên mang chìa khoá như ổ khoá truyền thống.

-Dễ dàng sử dụng: chỉ cần chạm để lấy vân tay, nhập dãy mật mã, thẻ từ hoặc có thể mở cửa bằng điện thoại di động.

– Đảm bảo an toàn hơn so với khoá cửa thông thường. Khi phát hiện dấu hiệu cạy khoá cửa thì nó sẽ phát ra âm thanh báo động.

– Kiểm soát chặt chẻ lần ra vào cửa. Khi lắp đặt khóa thông minh, việc kiểm soát truy cập ra vào trong nhà trở nên thật dễ dàng. Thiết bị điện tử này sẽ lưu giữ lại ngày, giờ, người vào và ra bất cứ lúc nào.

– Đa dạng thiết kế, mẫu mã, chất liệu,.. giúp người dùng chọn được sản phẩm phù hợp với thiết kế phòng, ngôi nhà.

Nhược điểm

Giá thành cao. Vì các tính năng thông minh vượt trội mà khoá cửa điện tử mang lại nên giá cả cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với khoá cửa thông thường.

-Khó lắp đặt hơn khóa cơ thông thường: người lắp cần có chuyên môn, kỹ thuật để canh và điều chỉnh sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt trên cửa, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

– Không kiểm soát được sự cố: Nếu nguồn điện bị ngắt, hết pin khiến khóa cửa điện tử không thể hoạt động bình thường. Hoặc dấu vân tay có vết thương làm khóa không xác thực được danh tính chủ nhân. 

Khoá cửa điện tử là một thiết bị bảo mật an toàn và hiện đại không chỉ giúp quá trình bảo mật tối đa mà còn là một thiết bị hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội soi với các loại khóa thông thường. Không chỉ vậy việc sử dụng khoá cửa điện tử cũng giúp bạn nâng cấp căn hộ và biến căn hộ của bạn thành một căn hộ cao cấp đảm bảo an toàn và phong cách.

Liên hệ lắp đặt khóa cửa điện tử Đà Nẵng

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt khóa cửa điện tử cho biệt thự, nhà riêng, công trình, dự án, hay công ty của mình…, hãy liên hệ Dana Smart, qua số hotline 086 2020 068 để được hỗ trợ, hoặc gửi lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Dana Smart
Địa chỉ: 130 Lê Độ, P Chính Gián, Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0862020068
Email: danasmart.vn@gmail.com
Website: https://danasmart.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *