Lắp Đặt Wifi Khách Sạn Đà Nẵng Giá Rẻ, Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Wifi là một dịch vụ thiết yếu cho mọi khách sạn trong thời đại công nghệ ngày nay. Du khách mong muốn có kết nối internet ổn định và tốc độ cao để truy cập email, mạng xã hội, giải trí và làm việc. Việc Lắp đặt wifi khách sạn chất lượng cao sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tạo ấn tượng tốt về khách sạn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lắp đặt wifi cho khách sạn:

 • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng
 • Tăng sự hài lòng và đánh giá tích cực của khách hàng
 • Thu hút thêm khách hàng
 • Nâng cao hình ảnh và thương hiệu của khách sạn
 • Tăng doanh thu cho khách sạn

Một số tiêu chí để lựa chọn đơn vị lắp đặt wifi uy tín cho khách sạn:

 • Kinh nghiệm: Đơn vị có kinh nghiệm thi công wifi cho khách sạn sẽ hiểu rõ nhu cầu của khách sạn và có thể đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
 • Giá cả: Cần lựa chọn đơn vị có giá cả cạnh tranh và hợp lý.
 • Chất lượng dịch vụ: Đơn vị cung cấp dịch vụ thi công wifi chuyên nghiệp, uy tín và có chế độ bảo hành tốt.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và có thể hỗ trợ khách hàng 24/7.

1. Thiết bị cần có khi lắp đặt hệ thống wifi cho khách sạn

Thông thường khi lắp đặt một điểm phát wifi thì cần thiết nhất sẽ là các thiết bị modem, router, và thiết bị phát sóng.

1.1. Modem Wifi

Modem Wifi

Thiết lập modem wifi khách sạn

Modem Wi-Fi là một thiết bị kết hợp chức năng của modem và bộ định tuyến, làm cho nó trở thành một điểm duy nhất để kết nối Internet. Một thuật ngữ khác cho thiết bị này là một cổng vào. Đây là thiết bị kết nối mạng với các Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) qua đường dây điện thoại, cáp quang hoặc cáp nối đồng trục. Modem giúp kết nối với hệ thống Internet quốc tế.

Modem tiêu chuẩn là một hộp nhỏ kết nối thiết bị (máy tính, đầu thu kỹ thuật số, v.v.) với Internet bằng cáp. Để bật kết nối không dây (Wi-Fi) trong khách sạn, modem phải được ghép nối với một thiết bị riêng được gọi là router (bộ định tuyến).

Router là một thiết bị hoạt động với modem. Lấy dữ liệu từ Internet đi qua modem và sau đó gửi dữ liệu không dây đến các thiết bị trong khách sạn, như điện thoại thông minh, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy tính, v.v. Nói cách khác, khi kết nối với Wi-Fi, nghĩa là đang thực sự kết nối với bộ định tuyến.

1.2. Router 

Router là bộ định tuyến với chức năng chia sẻ kết nối internet đến các thiết bị khác. Tiến trình định tuyến giúp chuyển đổi các thiết bị liên mạng đến các thiết bị đầu cuối. Địa chỉ Ip được kết nối trong mạng LAN sẽ khác nhau, như khi tham gia vào một mạng internet chung sẽ chỉ có một địa chỉ IP duy nhất, gọi là IP public.

Hệ thống router wifi

Hệ thống router wifi

Sự khác nhau giữa Router và Modem

Modem trang bị đầy đủ tiện ích cho Internet không dây. Cấu tạo bên trong gồm Modem, Router, Switch và WAP, có thể dễ dàng thiết lập các kết nối mạng máy tính. Trong khi Router thì sẽ có chút thay đổi. Khi trang bị thêm cổng WAN và cổng kết nối Internet. Thành phần bên trong tương tự modem và không có phần Modem.

Với hệ thống không dây, có thể kết nối trên Mạng cục bộ (LAN), Mạng diện rộng (WAN) và Internet mà không cần kết nối vật lý của dây như cáp UTP. Modem không dây là một thiết bị có thể kết nối với mạng không dây do ISP cung cấp. Khi kết nối máy tính của mình với modem không dây, bây giờ có thể truy cập Internet khi có tín hiệu từ ISP.

Sơ đồ kết nối hệ thống wifi

Sơ đồ kết nối hệ thống wifi

Bộ định tuyến là thiết bị thông minh xác định đường dẫn tốt nhất để chuyển tiếp các gói dữ liệu. Khi dữ liệu được gửi từ mạng này sang mạng khác, các bộ định tuyến sẽ giám sát hoạt động này và hướng các gói dữ liệu đến đúng vị trí bằng đường dẫn tốt nhất có thể. Với các tính năng không dây, bộ định tuyến wifi có thể thực hiện chức năng cơ bản của nó thông qua tín hiệu radio.

1.3. Access Point (AP) 

AP là thiết bị phát sóng wifi. Nhận tín hiệu mạng từ một router hay modem khác để phát wifi cho thiết bị khác. Đây là một thiết bị tạo ra một mạng cục bộ không dây, thường trong một văn phòng hoặc tòa nhà lớn. AccessPoint  với router, bộ chuyển mạch hoặc bộ trung tâm có dây qua cáp Ethernet và chiếu tín hiệu Wi-Fi đến một khu vực được chỉ định.

Access Point

Access Point (AP) được lắp đặt trên trần nhà

2. Bố trí vị trí lắp đặt hệ thống wifi cho khách sạn 

Wifi Acess

Hệ thống wifi miễn phí cho khách sạn

2.1. Sự khác nhau giữa việc lắp đặt hệ thống wifi ở nơi khác và khách sạn

Một trong những điểm khác biệt chính là khả năng sử dụng của nó. Ngay cả khi hộ gia đình có nhiều thiết bị phát trực tuyến được kết nối với internet cùng một lúc, mạng Wi-Fi gia đình vẫn có thể hỗ trợ nhu cầu của ít người hơn so với mạng ở khách sạn.

Ở nhà, có thể chỉ có một modem và một bộ định tuyến để cung cấp vùng phủ sóng. Trong trường hợp sử dụng Wi-Fi cho nhiều nhà ở, vẫn có mạng cục bộ của riêng mình cho các thiết bị của mình tách biệt với mạng của hàng xóm.

Một khách sạn hoặc bất kỳ đơn vị ở nhiều nơi có Wi-Fi sẽ cần một mạng có thể hỗ trợ nhu cầu của nhiều người. Mỗi khu vực phải có cùng vùng phủ sóng an toàn, tốc độ cao.

2.2. Lắp đặt wifi ở các khu vực khác nhau của khách sạn

Cần bố trí lắp đặt wifi cho khách sạn và vùng phủ sóng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhiều khu vực trong khách sạn. Duy trì mạng wifi mức ổn định. Một số khu vực cần lưu ý để bố trí wifi phù hợp lượng thiết bị sử dụng.

 • Khu vực sảnh: để lễ tân có thể dễ dàng làm thủ tục và khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng hơn.
 • Phòng hội trường trong khách sạn: phục vụ cho khách hàng tham gia các sự kiện diễn ra tại khách sạn.
 • Phòng khách sạn: bố trí một mạng wifi tốt, ổn định để khách hàng có thể giải trí và làm việc.
 • Khu vực giải trí: rất cần thiết cho các hoạt động giải trí của khách hàng phải không nào.
 • Các vị trí khu vực khác: như bếp ăn, tầng thượng, cần lưu ý xem phạm vi kết nối như thế nào.

3. Lắp đặt hệ thống wifi phù hợp cho khách sạn

Sơ đồ hệ thống wifi cho khách sạn

3.1. Cách lắp đặt wifi cho khách sạn

Lên kế hoạch lắp đặt wifi cho khách sạn cần chú ý đến một số điểm sau, để có thể làm việc với đối tác cung cấp dịch vụ. Hiểu rõ về nhu cầu lắp đặt của khách sạn mình.

 • Chuẩn bị các thiết bị cần thiết
 • Để lắp đặt một hệ thống wifi ổn định cần các thiết bị, đường truyền
 • Lựa chọn vị trí đặt phù hợp
 • Lựa chọn đơn vị lắp đặt wifi chất lượng

LIÊN HỆ NÂNG CẤP HỆ THỐNG WIFI CHO KHÁCH SẠN TẠI ĐÀ NẴNG NGAY

Xem thêm: Top 5 công ty lắp đặt camera uy tín tại Đà Nẵng

Giải Pháp An Toàn Cháy Nổ Tại Đà Nẵng

Dịch vụ lắp đặt camera uy tín tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *